Món ăn chế biến từ hoa gạo

Món ăn chế biến từ hoa gạo

Món ăn chế biến từ hoa gạo

 Trà hoa gạo:

Nguyên liệu: 1 bông hoa gạo, 1 thìa nhỏ đường phèn.

 Cách làm: hoa gạo rửa sạch, cho vào cốc, rót nước sôi vào, cho thêm đường phèn vào khuây đều.

Công dụng: thanh nhiệt, lợi tiểu.

Xem thêm:

Hoa gạo xào mướp:


Nguyên liệu: 3 bông hoa gạo, 1 quả mướp, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ muôi.

Cách làm: hoa gạo tách riêng từng cánh, rửa sạch, để ráo nước. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn, cho mưóp vào xào, thêm muôi vừa ăn, chuyển sang nhỏ lửa, đợi mướp nhừ, cho hoa gạo vào đảo qua là được.

 Công dụng: làm tan hơi nóng, trị nội nhiệt.



0 nhận xét trong bài "Món ăn chế biến từ hoa gạo"

Đăng nhận xét