Bí ngô ngoài tác dụng tuyệt vời làm thuốc chữa bệnh, còn một tác dụng nữa mà chị em phụ nữ cần biết đó là chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình bé nhỏ của mình, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo các món ăn được chế biến từ bí ngô dưới đây nhé
Chè bí đỏ, đậu xanh:
Nguyên liệu:
- 5 lạng bí đỏ
- 1 lạng đậu xanh tách vỏ
- 300g đường kính, vani.
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng, đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước lạnh cho nở. Cho 2 lít nước vào nổi, đổ bí đỏ và đậu xanh vào hầm nhừ như cháo, đánh nhuyễn bí đỏ và đậu xanh, cho đường vào đun sôi trong 5 phút cho tan rồi cho vani vào khuây đều, múc ra bát ăn.Công dụng:
có tác dụng bổ dưỡng, chữa đau đầu, trí nhớ kém.
Chả hoa bí:
Nguyên liệu:
- hoa bí
- thịt
- tôm
- hành
- hạt tiêu muối
Cách làm:
Hoa bí vừa chớm nở phải hái xuống ngay, tướt xơ ở cuống , rửa sạch, để ráo. Tôm, mực, thịt nạc vai heo quết nhuyễn, trộn tiêu hành, mắm muôi, bột năng.
Bẻ gập các cánh hoa úp đè lên nhau, nhẹ tay bỏ vào chiên với lửa nhỏ đê’ bông bí còn màu vàng tươi, không bị cháy sém . Chả hoa bí có vị béo, thơm ngon, châm nước tương dầm ớt.
0 nhận xét trong bài "Vào bếp với món ăn chế biến từ bí ngô"
Đăng nhận xét