Vào bếp với món ăn chế biến từ bí ngô

Bí ngô ngoài tác dụng  tuyệt vời làm thuốc chữa bệnh, còn một tác dụng nữa mà chị em phụ nữ cần biết đó là chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình  bé nhỏ của mình, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo  các món ăn được chế biến từ bí ngô dưới đây nhé 


Chè bí đỏ, đậu xanh:



Nguyên liệu:

  • 5 lạng bí đỏ
  • 1 lạng đậu xanh tách vỏ
  • 300g đường kính, vani.



Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng, đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước lạnh cho nở. Cho 2 lít nước vào nổi, đổ bí đỏ và đậu xanh vào hầm nhừ như cháo, đánh nhuyễn bí đỏ và đậu xanh, cho đường vào đun sôi trong 5 phút cho tan rồi cho vani vào khuây đều, múc ra bát ăn.

Vào bếp với món ăn chế biến từ bí ngô

Công dụng:

có tác dụng bổ dưỡng, chữa đau đầu, trí nhớ kém.

Chả hoa bí:



Nguyên liệu:

  • hoa bí
  •  thịt
  • tôm
  • hành
  • hạt tiêu muối 

Cách làm:

Hoa bí vừa chớm nở phải hái xuống  ngay, tướt xơ ở cuống , rửa sạch, để ráo. Tôm, mực, thịt nạc vai heo quết nhuyễn, trộn tiêu hành, mắm muôi, bột năng. 
Bẻ gập các cánh hoa úp đè lên nhau, nhẹ tay bỏ vào chiên với lửa nhỏ đê’ bông bí còn màu vàng tươi, không bị cháy sém . Chả hoa bí có vị béo, thơm ngon, châm nước tương dầm ớt.

Vào bếp với món ăn chế biến từ bí ngô

Xem thêm các bài thuốc dân gian tại đây

0 nhận xét trong bài "Vào bếp với món ăn chế biến từ bí ngô"

Đăng nhận xét