4 món ăn chế biến từ hoa kim ngân bổ dưỡng

Các món ăn chế biến từ hoa kim ngân

Trà hoa kim ngân:

Nguyên liệu: 0,1 lạng hoa kim ngân.

4 món ăn chế biến từ hoa kim ngân bổ dưỡng

 Cách làm: hoa kim ngân rửa sạch, đê’ ráo nước, cho vào cốc lọc. Rót nước vừa đun sôi vào ngâm 1 phú rồi nhâc CÔC lọc ra, có thể ngâm nhiều lần nước, ngườ thích ngọt có thể thêm đường phèn vào khuây đều rổ uống. Cho thêm đá vào uống cũng được.
 Công dụng: phòng trúng gió, cảm cúm, viêm ruột, dạ dày.

Xem thêm: Món ăn chế biến từ hoa gạo

Ngân hoa nấu với bạc hà


Nguyên liệu: 100g ngân hoa, 10 g bạc hà, 30 g đậu xanh, 10 g lá tre, đường cát.

Cách làm: sau khi rửa sạch tất cả, cho ngân hoa, bạc hà và lá tre cùng hai lít nước vào nồi nâu trong một giờ . Lọc lây nước, bỏ xác, cho đậu xanh và một ít

vào cùng nước trên và nâu đến chín , sau đó cho một ít đường là dùng được.

Công dụng
: ngân hoa có tính hàn, vị cam, đi vào kinh phế, vị tâm của cơ thể, giúp thanh giải nhiệt độc trừ ung nhọt. Bạc hà có tính bình, vị hơi đắng, vào kinh tỳ, thận. Lá tre có tính hàn, vị cam, đi vào kinh tâm phế giúp thanh nhiệt, trừ phiền. Đậu xanh tính hàn, vị cam vào tỳ, vị, có công năng thanh nhiệt, giải độc.. Món cháo ngân hoa - bạc hà có công dụng chủ trị toàn thân nhức mỏi ; đau đầu; cơ thể không ra mổ hôi, phát sốt ... Nhưng lưu ý, người đang đi tiểu lỏng, ăn uống kém, tiếu nhiều, thì không nên dùng.

4 món ăn chế biến từ hoa kim ngân bổ dưỡng

Hoa kim ngân nấu mướp:

Nguyên liệu: 0,05 lạng hoa kim ngân, 1 quả mưóp, 1 nhánh hành, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối.

Cách làm: hoa kim ngân tráng sạch bằng nước hành bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Mưóp gọt vỏ, cắt thành mỏng. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, phi hành cho thơm, cho mướp vào xào, thêm muối vào đảo nhanh cho hoa kim ngân vào, chuyển sang nhỏ lửa đun mướp nhừ là được

Công dụng: nên ăn vào mùa hè nóng bức, có tác dụng thanh nhiệt.

 Canh hoa kim ngân - củ cải:

 Nguyên liệu: 0,5 lạng hoa kim ngân, 1 củ cải, 1 cây hoa tím, 1 thìa nhỏ muôi.

 Cách làm: hoa kim ngân tráng sạch bằng nước ngọt. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát; cây hoa tím bỏ đầu ráp đi, rửa sạch cắt nhỏ. Cho củ cải với 6 bát nưóc vào nồi ninh, đợi củ cải chín thì cho hoa kim ngân vào, khi củ cải nhừ thì thêm gia vị, lúc này có thể vớt hoa kim ngân ra, cho cây hoa tím vào là được.

Công dụng: giải khát, cải thiện tình trạng nổi mẩn vào mùa hè, những người hay bị nhiễm lạnh không nên dùng.


0 nhận xét trong bài "4 món ăn chế biến từ hoa kim ngân bổ dưỡng"

Đăng nhận xét