Vào bếp với món ăn chế biến từ hoa nguyệt quý


Hoa nguyệt quý xào gan lợn:

 Nguyên liệu: 2 bông hoa nguyệt quý, 4 lạng gan lợn, 2 nhánh hành, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ bột đao, 1 thìa nhỏ muôi.

Cách làm: hoa nguyệt quý tách thành từng nhánh, ngâm và rửa sạch trong nước muối, để ráo nước. Gan lợn rửa sạch, thái lát mỏng, thêm xì dầu, bột đao đảo đều. Hành rửa sạch, cắt đoạn. Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm, cho gan lợn vào xào nhanh, rồi cho hoa nguyệt quý vào, đảo đều là được.

Công dụng: bổ sung chất sắt, hoạt huyết, thông kinh.


Hoa nguyệt quý nấu đường phèn:

Nguyên liệu: 2 bông hoa nguyệt quý, 1 thìa to đường phèn.
Cách làm: hoa nguyệt quý tách riêng từng cánh, rửa sạch trong nước muôi, đê’ ráo nước. Rồi cho 2 bát nước cùng hoa và đường phèn vào nồi nấu chín.
Công dụng: cải thiện tình trạng phổi suy yếu, ho, đờm trắng.


Xem thêm: Cây nguyệt quý chữa bệnh gì?

Trà hoa nguyệt quý:

Nguyên liệu: 1 bông hoa nguyệt quý, 1 túi trà.

Cách làm: hoa nguyệt quý tách riêng từng cánh, rửa sạch bằng nước muối , để ráo nước. Bỏ hoa và túi trà vào bình sứ. Đổ 300 ml nước sôi vào, đậy nắp khoảng 2 phút là có thể uống , 1 đợt điều trị kéo dài vài ngày.
Công dụng: điều hòa chu kì kinh nguyệt và khí hư.



0 nhận xét trong bài "Vào bếp với món ăn chế biến từ hoa nguyệt quý"

Đăng nhận xét