Bí đỏ cũng rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn). Những người tuân thủ chế độ nghèo năng lượng rất cần ăn bí đỏ , ngoài quả bí ngô thì cuống hoa bí ngô cũng có tác dụng tuyệt vời, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé
Cuống bí ngô:
- Chữa lòi rom: cuống bí ngô 3 cái, hạt bo bo 120g, sắc nước uổng liên tục trong một khoảng thời gian
- Chữa nứt núm vú: Vài cuống bí ngô, sây khô nghiền thành bột, trộn với dầu thơm thành dạng hồ, đắp chỗ đau, mỗi ngày 2 lần
- Chữa phù thũng, bụng trướng, tiểu tiện khó khăn: cuống bí ngô thiêu tồn tính (để già lửa, sao đến khi bên ngoài cháy đen, bên trong vẫn còn màu sắc cũ), nghiên mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1-1,5g bột nói trên, dùng nước âm chiêu thuốc.
Xem thêm: 11 bài thuốc trị bệnh từ quả bí ngô
- An thai: phụ nữ có mang thai, động không yên: lây 3-5 cuống đem rửa sạch, cho nước vào sắc kĩ, chia làm 2-3 lần uống trong ngày.
- Phòng sẩy thai: Lấy cuống bí ngô cho vào nồi đất , thiêu tồn tính, nghiên mịn. Sau khi có mang, kể từ tháng thứ 2, mỗi ngày uống 3-5g bột trên với nước âm.
- Chữa nấc , trẻ em nôn mửa: lấy 4 cuống bí ngô sắc uống, liên tục 3-4 lần
- Chữa đầu vú bị nứt, ngứa âm nang: cuống bí ngô phơi khô, sao tổn tính, tán mịn, trộn với dầu vừng, bôi vào chỗ có bệnh.
Xem thêm các bài thuốc dân gian tại đây
cho e hỏi, em cũng bị sẩy thai mấy lần nhưng chưa được 2 tháng vậy thì khi vừa biết mang thai e có thể sao vàng cuống bí đỏ uống được không ạ , do e thấy bài viết thai từ 2 tháng trở lên mới được uống
Trả lờiXóa