Trổ tài với các món ăn chế biến từ Hoa Nhài


Trà ướp hoa nhài:

Nguyên liệu: 1 thìa nhỏ hoa nhài khô, 1 thìa to trà hương, 1 thìa nhỏ mật ong.

 Cách làm: hoa nhài khô dùng nước đun sôi tráng sạch, để ráo nước. Cho hoa nhài và trà hương vào âm trà, đổ khoảng 350 ml nước nóng vào ngâm, khoảng 5 phút sau có mùi thơm là uống được. Người thích ngọt thì cho thêm mật ong vào, khuây đều,uống lạnh sẽ ngon hơn.

Công dụng: làm tinh thần sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, giải tỏa phiền muộn.
Trà ướp hoa nhài:


 Hoa nhài xào măng tây:

Nguyên liệu: 20 bông hoa nhài tươi, 6 lạng măng tây, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối.

 Cách làm: hoa nhài tách riêng từng cánh, rửa sạch bằng nước muôi, để ráo. Măng tây gọt bỏ phần đầu, vỏ ráp, rửa sạch, cắt thành những đoạn nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho măng tây vào xào, cho muối vừa ăn, lúc sắp bắc nổi xuống thì rắc hoa nhài vào, đảo nhanh tay một chút là được.

Xem thêm:Hoa Nhài chữa bệnh gì?
 Công dụng: nhuận tràng, thông tiện, thanh nhiệt giải độc.

 Hoa nhài xào măng tây:


 Hoa nhài kho đậu phụ:

Nguyên liệu: 20 bông hoa nhài tươi, 1 bìa đậu phụ, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa to xì dầu, 1 thìa nhỏ đường.
Cách làm: hoa nhài tươi cho vào nước muối rửa sạch, để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng, cho vào rán vàng 2 mặt. Cho gia vị vào hoa nhài và đậu phụ, thêm 2 thìa nước, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.
Công dụng: làm đẹp, sạch ruột, giữ thân hình nhỏ nhắn.

 Hoa nhài kho đậu phụ:


0 nhận xét trong bài "Trổ tài với các món ăn chế biến từ Hoa Nhài"

Đăng nhận xét