Vào bếp với các món ăn chế biến từ hoa Lựu
Hoa lựu xào sườn chua ngọt:
Nguyên liệu: 10 bông hoa lựu, 0,25 kg sườn, 5 thìa to dầu ăn, 2 thìa to bột mì, 2 thìa to xì dầu, 1 thìa to đường, 2 thìa to giâm, 1 thìa nhỏ hạt tiêu.
Cách làm:
1. Hoa lựu rửa sạch, ngâm nước muối một lúc. Sườn rửa sạch cắt miếng, thêm hạt tiêu, cho 1 thìa nhỏ xì dầu và 1 thìa nhỏ đường vào trộn đều để cho ngấm gia vị. Cho dầu ăn vào nổi đun nóng lên, cho sườn tẩm bột mì vào rán, đến khi có màu vàng óng thì vót ra. Thêm đường, giâm, xì dầu vào sườn xào lên; lúc gần chín, cho hoa lựu vào xào, đợi hoa lựu mềm là chín.
Công dụng: cải thiện tình trạng rong kinh, kinh nguyệt không đều của phụ nữ.
Xem thêm: Cây Lựu chũa bệnh gì ?
Hoa lựu xào bách hợp:
Nguyên liệu: 10 bông hoa lựu, 2 hạt bách hợp, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối.
Cách làm: hoa lựu rửa sạch, ngâm nước muôi và rửa lại, vớt lên để ráo. Bách hợp tách thành các nhánh, cắt bỏ phần rìa mép, cho vào nước ngọt rửa sạch. Đun nóng dầu ăn, cho bách hợp vào xào, rồi cho muối, hoa lựu, 1 thìa nước, đảo nhanh tay, đợi bách hợp có màu trong suốt là có thể tắt lửa, bày ra đĩa.
Công dụng: bổ phổi, trị ho, phòng cảm cúm.
0 nhận xét trong bài "Vào bếp với các món ăn chế biến từ hoa Lựu"
Đăng nhận xét