Củ cải xào rắc hoa đào bổ thận
Nguyên liệu:
- 20 bông hoa đào,
- 150g củ cải,
- 70g hành tây,
- 50g tương cà chua,
- Dầu thực vật và gia vị vừa đủ.
Cách làm: hoa đào nhặt lây cánh rửa sạch.
- Củ cải và hành tây rửa sạch thái mỏng, đổ dầu vào chảo, phi hành cho thơm
- rồi cho tôm, củ cải, hành tây vào xào to lửa,
- khi chín cho tương cà chua và gia vị vừa đủ, đổ ra đĩa, rắc cánh hoa đào lên trên, ăn nóng.
Công dụng: Bổ thận, nhuận da và dưỡng nhan sắc.
Canh gà hoa đào thuốc tốt cho phụ nữ sau sinh
Nguyên liệu:
0,2 lạng hoa đào, 0,1 lạng cau, 1 cái đùi gà, 1 thìa nhỏ muối.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, cắt miếng.
- Hoa đào và miếng cau dội sạch nhanh bằng nước ngọt,
- cho đùi gà và 5 bát nước vào nâu canh,
- đun to lửa, sôi lên thì chuyển sang đun nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút, thêm muối rồi lọc bỏ cặn thuốc, uổng canh gà.
Công dụng:
Trị chứng khó đi tiểu tiện, đại tiện của phụ nữ sau khi sinh.
Chống chỉ định:
Phụ nữ mang thai không được uống. Uống lâu dài cũng bị hao tổn nguyên khí.Trà hoa đào tiêu phù
Nguyên liệu:
vài bông hoa đào, 1 thìa muối.
Cách làm:
- Hoa đào rửa sạch bằng nước ngọt,
- Cho vào nước muối ngâm đi ngâm lại,
- Nhẹ nhàng tách các cánh hoa ra,
- để nước muối rửa sạch đều các cánh hoa.
- Vớt ra để ráo nước, cho vào cốc , hãm nước nóng uống.
Công dụng:
Lợi tiểu, tiêu phù, thông tiện.
0 nhận xét trong bài "Bổ thận với món ăn củ cải rắc hoa đào"
Đăng nhận xét