Bổ thận với món ăn củ cải rắc hoa đào

Bổ thận với món ăn củ cải rắc hoa đào



Củ cải xào rắc hoa đào bổ thận

Nguyên liệu:

  • 20 bông hoa đào, 
  • 150g củ cải, 
  • 70g hành tây, 
  • 50g tương cà chua, 
  • Dầu thực vật và gia vị vừa đủ.


Cách làm: hoa đào nhặt lây cánh rửa sạch.
  • Củ cải và hành tây rửa sạch thái mỏng, đổ dầu vào chảo, phi hành cho thơm 
  • rồi cho tôm, củ cải, hành tây vào xào to lửa, 
  • khi chín cho tương cà chua và gia vị vừa đủ, đổ ra đĩa, rắc cánh hoa đào lên trên, ăn nóng.

Công dụng: Bổ thận, nhuận da và dưỡng nhan sắc.

Canh gà hoa đào thuốc tốt cho phụ nữ sau sinh

Nguyên liệu:

0,2 lạng hoa đào, 0,1 lạng cau, 1 cái đùi gà, 1 thìa nhỏ muối.

Cách làm:

  • Đùi gà rửa sạch, cắt miếng. 
  • Hoa đào và miếng cau dội sạch nhanh bằng nước ngọt, 
  • cho đùi gà và 5 bát nước vào nâu canh, 
  • đun to lửa, sôi lên thì chuyển sang đun nhỏ lửa, đun khoảng 25 phút, thêm muối rồi lọc bỏ cặn thuốc, uổng canh gà.

Công dụng:

Trị chứng khó đi tiểu tiện, đại tiện của phụ nữ sau khi sinh.

Chống chỉ định:

Phụ nữ mang thai không được uống. Uống lâu dài cũng bị hao tổn nguyên khí.

Trà hoa đào tiêu phù

Nguyên liệu: 

vài bông hoa đào, 1 thìa muối.

Cách làm:

  1. Hoa đào rửa sạch bằng nước ngọt,
  2. Cho vào nước muối ngâm đi ngâm lại, 
  3. Nhẹ nhàng tách các cánh hoa ra, 
  4. để nước muối rửa sạch đều các cánh hoa. 
  5. Vớt ra để ráo nước, cho vào cốc , hãm nước nóng uống.

Công dụng:

 Lợi tiểu, tiêu phù, thông tiện.

0 nhận xét trong bài "Bổ thận với món ăn củ cải rắc hoa đào"

Đăng nhận xét