Hoa đào xào tôm nõn nhuận da và dưỡng nhan sắc.
Nguyên liệu:
hoa đào 20 bông, tôm nõn 30g, củ cải 150g, hành tây 75g, tương cà chua 50g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ.
Cách làm:
- hoa đào lây cánh rửa sạch, củ cải và hành tây rửa sạch thái mỏng,
- đổ dầu vào chảo,
- phi hành cho thơm rồi cho tôm, củ cải và hành tây vào xào lu lửa,
- khi chín cho tương cà chua và gia vị vừa đủ, đổ ra đĩa ,
- rắc cánh hoa đào lên trên, ăn nóng.
Xem: Bổ thận với món ăn củ cải rắc hoa đào
Công dụng:
Tư âm bổ thận, nhuận da và dưỡng nhan sắc.
Cao hoa đào.
Nguyên liệu:
- 1 lạng hoa đào,
- 1 thìa nhỏ muối ăn,
- 1 thìa nhỏ giấm.
Cách làm:
- Hoa đào bỏ nhụy và đế, chỉ giữ lại cánh hoa.
- Dùng cán dao giã đều muối và cánh hoa đào,
- Lọc nước đi ,
- Rồi cho giấm vào đảo đều, đắp lên chỗ bị chai chân khi khô đắp cái mới thay thế.
Công dụng:
tan chai chân, nốt đậu mọc ở sau lưng.
0 nhận xét trong bài "Da trắng hồng nhờ ăn Hoa đào xào tôm nõn"
Đăng nhận xét