Trổ tài nấu ăn với món ăn làm từ Hoa Cau.

bạn thích nấu ăn? bạn đã thử sức với món ăn chế biến từ hoa cau chưa? hãy cùng blog bài thuốc dân gian tìm hiểu các món ăn chế biến từ hoa cau nhé.

Gà xé phay xào hoa cau:

  • Nguyên liệu: 4 lạng hoa cau, nửa cái lườn gà, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ bột đao, 1 thìa to dầu ăn
Trổ tài nấu ăn với món ăn làm từ Hoa Cau.

  •  Cách làm: hoa cau thái thành từng đoạn nhỏ, bỏ cuống, ngâm và rửa sạch bằng nước muối , vót ra để ráo nước. Lườn gà rửa sạch, bỏ da, cắt thành sợi nhỏ, thuận theo thớ thịt, thêm xì dầu và bột đao vào, trộn đều. Đun nóng dầu ăn, cho gà xé, xào nhanh, cho hoa cau vào, thêm muối và 2 thìa nước, đun nhỏ lửa, hoa mềm là được.
  •  Công dụng: thanh nhiệt, làm mát, giải khát.
Xem thêm: Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ Cây Cau.

 Hoa cau ninh sườn:

  • Nguyên liệu: 4 lạng hoa cau, 0,25 kg sườn, 2 thìa nhỏ muối
Trổ tài nấu ăn với món ăn làm từ Hoa Cau.


  • Cách làm: sườn rửa sạch cắt miếng, cho vào nước nóng chần qua, vớt ra đế ráo, rửa sạch. Hoa cau cắt thành từng đoạn nhỏ, bỏ cuống, ngâm và rửa sạch bằng nước muôi, vớt ra để ráo nước. Cho hoa cau, sườn và 4 bát nước vào nồi ninh, đun to lửa đến khi sôi thì chuyến sang nhỏ lửa, khoảng 30 phút, thêm muổỉ vừa ăn là được
  • Công dụng: bổ tì, dạ dày, điều trị ho.

0 nhận xét trong bài "Trổ tài nấu ăn với món ăn làm từ Hoa Cau."

Đăng nhận xét